5 bước đơn giản giúp bạn hiểu về tình yêu

14.7.14

Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người trong chúng ta đều đang mải miết tìm kiếm điều gì đó cho riêng mình. Đó có thể là sự lấp đầy khoảng trống trong những việc mà bạn làm. Tuy nhiên, rất khó có thể cảm nhận nó nếu bạn cứ cố gắng tìm kiếm từ những điều bạn có thể chạm vào, có thể dùng lí trí để hiểu được hoặc có thể giải thích được cho người khác hiểu.

Sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người, điều mà bạn tìm kiếm chính là tình yêu. Tìm hiểu về tình yêu để cảm nhận và nhìn thấy nó hiện hữu trong những điều bé nhỏ quanh mình. Điều đó giúp đánh thức tâm hồn bạn và trao cho bạn cuộc sống thiên đường.

Chúng ta, ngày qua ngày đều cố gắng giải thích tình yêu là gì? Mỗi người đều có những ý kiến khác nhau. Nhưng liệu bạn có thể nói với người khác tình yêu là gì? Làm thế nào để chạm đến và cảm nhận nó qua từng bước ta đi? Nếu làm được điều đó ắt hẳn bạn sẽ trở thành thần ái tình.

Tình yêu ngập tràn xung quanh chúng ta
Tình yêu ngập tràn xung quanh chúng ta

Tình yêu ngập tràn xung quanh chúng ta. Bất kỳ ai trong bất kỳ tình huống nào, từ những điều giản đơn nhất. Đó là khi, đôi mắt chúng ta ngừng tìm kiếm để thả lỏng cơ thể, để bản thân cảm thấy tự do khi nhìn ngắm và tin tưởng. Đó chính là Tình yêu!


Chúng ta trở về bản chất nguyên sơ của chính mình khi nhận ra tình yêu , lòng biết ơn, sự tha thứ và niềm vui trong cuộc sống. Vậy bằng cách nào chúng ta học được những xúc cảm tinh tế trong cảm xúc?

1. Dừng lại và có mặt ở đây ngay bây giờ.

Bạn đã hoặc đang từng theo đuổi một điều gì đó. Thời gian, tiền bạc, mục tiêu lại là những thứ bạn hoàn toàn quên đi ngay tại đây và ngay bây giờ. Bạn hay hối tiếc cho quá khứ, lo lắng cho tương lai mà quên rằng hiện tại mới tạo ra tương lai và thay đổi quá khứ của chính mình. Sống vội khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều thú vị.

Ngay tại đây và ngay bây giờ hãy thử tìm câu trả lời cho những niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống.

2. Đánh giá cao những gì bạn có.

Có rất điều bạn nên biết ơn trong cuộc sống. Hãy dành một khoảng thời gian cho mình để thấy biết ơn với những điều đã, đang và sẽ xảy ra với bạn Lý do cho điều này là vì đây là cuộc sống của chính bạn. Bạn tạo ra nó và đó là tốt điều tốt đẹp nhất mà bạn từng có. Hiểu được tình yêu không phải là ham muốn, mà là sự trân trọng và biết ơn những gì mình có hằng ngày.

3. Trân trọng mọi thứ bên trong và xung quanh bạn.

Ai cũng mong muốn một cuộc sống tốt hơn. Với suy nghĩ bạn phải có được điều đó, nếu không bạn không cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống là một cuộc chiến mà không phải ai cũng trở thành nhà vô địch. Bạn không thể thay đổi được cuộc chiến nhưng có thể thay đổi chính mình. Khi bạn có thể mở lòng và chấp nhận thế giới ngoài kia như vốn dĩ nó đã có, bạn sẽ nhận ra nó đẹp đến nhường nào .

Đừng có trở thành người khác. Cái đẹp trở nên vô nghĩa nếu không có màu sắc, mùi hương hay hình dáng nhất định. Hãy là chính mình, ngừng tranh đua ganh ghét. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Tha thứ cho chính mình và người khác.

Tha thứ cho chính mình và người khác
Tha thứ cho chính mình và người khác

Sự hối tiếc sẽ kéo giữ bạn lại phía sau. Nó chẳng khác nào một thước phim ám ảnh bạn về những lỗi lầm. Nên nhớ chẳng có gì sai hay đúng rõ ràng. Hãy xem mọi thứ như một bài học để bạn nhìn thấu trái tim và tâm hồn của chính mình.

5. Có niềm tin.

Đừng lo lắng! Đừng sợ hãi! Mọi thứ sẽ ổn nếu bạn tin vào chính mình. Giữ cho đầu óc tỉnh táo và tránh xa thế giới ồn ào bên ngoài. Bạn sẽ nghe thấy tiếng nói bên trong mình. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời, tầm nhìn và cơ hội để biết mình thực sự là ai!

Kết:

Những điều tưởng chừng phức tạp nhất lại là điều đơn giản nhất. Đừng tìm kiếm xa xôi vì mọi thứ ở ngay trong trái tim bạn, Bằng tất cả can đảm của chính mình, hãy sống với tình yêu mỗi ngày. Hãy tỏa sáng và tự do vì bạn là một phần tươi đẹp của thế giới.
home
 
Back to Top